Trang chủ Ẩm thực Hồng giòn Mộc Châu – Mĩ vị nơi rẻo cao

Hồng giòn Mộc Châu – Mĩ vị nơi rẻo cao

0
Hồng giòn Mộc Châu – Mĩ vị nơi rẻo cao

Không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu trong lành, mát mẻ mà cao nguyên Mộc Châu còn được biết đến bởi những trái ngọt ăn mãi một lần không quên. Đến Mộc Châu mùa này bạn đừng quên thưởng thức hồng giòn Mộc Châu – một thức quà đặc biệt nơi rẻo cao.

Hồng giòn Mộc Châu – Mĩ vị nơi rẻo cao

Hồng giòn Mộc Châu hay chính xác hơn là Hồng Fuyu có xuất xứ từ Nhật Bản, loại hồng được phát triển và sinh trưởng tốt nhất ở độ cao trên 700m. Hồng giòn Mộc Châu có thân màu xám, cành bánh tẻ màu nâu, lá thuôn màu xanh đậm.

Hiện Mộc Châu có khoảng vài trăm hecta hồng giòn. Thời gian chín thường rơi vào độ tháng 8, tháng 9, khi trái chín vàng quả vẫn cứng như lúc còn xanh. Đặc biệt, đây là giống hồng ăn liền, ngọt thanh mà không chát, rất ít hạt hoặc hầu như không có hạt. Hơn thế nữa, giống hồng này khi mua về bạn cũng không mất thời gian để giấm, ngâm nước đâu nhé.

Hồng giòn Mộc Châu – Mĩ vị nơi rẻo cao

Hồng giòn Mộc Châu có màu sắc vàng tươi bóng, tai quả có màu xanh, thịt có màu vàng nhạt, nếu mua về làm quà cho gia đình, người thân hay bạn bè thì bạn hoàn toàn yên tâm trng quá trình vận chuyển nhé. Bởi nó có trọng lượng ổn định lại rất thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển xa mà không sợ chín hay dập nát nha.

Một điều hoàn toàn yên tâm nữa đó là, giống hồng giòn được trồng ở độ cao thích hợp, nhất là trên nền đất của rẻo cao Mộc Châu nên quả cho rất to và ngọt. Và một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ thấy không có nơi nào hồng ngon và chất lượng hơn Mộc Châu. Vì vậy, hãy tự tay lựa chọn những quả hồng giòn tươi ngon nhất để làm quà cho những người thân yêu của bạn.

Hồng giòn Mộc Châu – Mĩ vị nơi rẻo cao

Khác với những giống hồng khác, hồng giòn càng để chín càng ngọt, nhưng tùy khẩu vị của mỗi người, nếu thích ăn giòn thì nên ăn lúc quả còn xanh sẽ vô cùng tuyệt vời.
Hồng giòn cứng lâu và rất dễ bảo quản nên bạn có thể mua với số lượng khoảng từ 5 – 10 cân và ăn dần.

Tuy nhiên, hãy nắm trong tay mình những bí kíp hay để mãi giữ cho những trái hồng giòn Mộc Châu thơm ngon như: Hãy chọn những quả vẫn còn cứng và thật rắn, không có dấu hiệu bị thối, mềm để đảm bảo vẫn còn độ giòn trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, chọn trái có nhiều phấn và vết cắt mới còn đảm bảo độ tươi ngon nữa nha.

Hồng giòn Mộc Châu – Mĩ vị nơi rẻo cao

Vì thời điểm hồng chín cũng là lúc những cánh đồng cải, những con đường hoa dã quỳ vàng rực vào độ ra bông nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp tham quan, ngắm cảnh trong chuyến đi của mình rồi. có cơ hội du lịch Mộc Châu mùa hồng chín thì nhất định bạn đừng bỏ qua “thời điểm vàng” này nhé!

Nếu bạn cần thêm các kinh nghiệm du lịch Mộc Châu bạn có thể truy cập ViVu Mộc Châu để đón đọc những chia sẻ mới nhất nhé.

CỘNG ĐỒNG VIVU MỘC CHÂU 

Fanpage : Vivu Mộc Châu

Group : Vivu Mộc Châu – Review Mộc Châu tổng hợp